NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ GỖ THÔNG TỪ NEW ZEALAND

03/06/2022
Tin tức

Thông New Zealand, tên khác là Thông Radiata, là một loại gỗ mềm có mật độ đồng nhất trung bình, được ứng dụng vào nhiều lãnh vực như bao bì, xây dựng và nội thất.

 

Loại gỗ này được phát triển thương mại mạnh mẽ ở New Zealand, vì là một loại cây ngoại lai với chứng nhận Forest Stewardship Council (FSC) từ phần lớn các khu rừng trồng.

So sánh với các loại gỗ khác được mua bán trên thị trường quốc tế, gỗ Thông Radiata từ New Zealand có kết cấu bền vứng, khả năng chịu đựng nứt tét tốt, chấp nhập đinh đóng vào tốt và có thể chịu được các hóa chất để chống mốc, chất Boron,  chất ACQ và CCA.


 

Gỗ Thông Radiata có những lợi thế gì?

Khả năng sửa đổi cao

Nhờ cấu tạo của phần dác gỗ phần lớn là màu trắng, nghĩa là giữa các tấm gỗ có sự chênh lệch màu rất ít, sẽ giúp cho sản phẩm mang màu sắc đẹp, đồng đều. Ngoài ra, phần lớn các loại thuốc màu để dùng cho trang trí nội thất hay ngoại thất, hoặc các loại sơn dầu đều có thể sơn lên gỗ Thông NZ. Chính vì vậy, loại gỗ này có thể sao chép để biến thành các loại gỗ truyền thống khác.

 

Độ bền

Thông New Zealand có một đặc tính độc đáo so với các loại gỗ khác trên thế giới, đó là có thể xử lý phần dác gỗ (sapwood) lên đến gần 100%. Tùy vào mục đích sử dụng, gỗ Thông NZ có thể được xử lý thích hợp bằng cách ngâm tẩm áp lực, chân không kép và các phương pháp ngâm tẩm đơn giản khác. Dựa theo các thông số kỹ thuật nghiêm ngặt về cấp độ an toàn, ngành công nghiệp gỗ từ New Zealand đảm bảo tuổi thọ cao của các sản phẩm từ loại gỗ này.

 

Độ vững chãi

Thông Radiata từ New Zealand có khả năng thích nghi cao với nhiều mục đích sử dụng. Thử nghiệm toàn diện cho thấy, loại Thông này có đặc tính gia công (cắt, tiện, bào, đúc, chà nhám) ngang bằng hoặc vượt trội hơn so với nhiều loại gỗ mềm khác trên thế giới. Sự phát triển nhanh của loại cây này không ảnh hưởng xấu đến tính chất của gỗ và có thể thu được kết quả tốt khi qua các loại dụng cụ cầm tay và máy móc. Thông Radiata có thể ứng dụng vào đời sống như: xây dựng kết cấu, xây dựng công nghiệp, pallet & bao bì, phụ kiện và đồ đạc nội thất, cửa sở, cửa ra vào, MDF, etc.

 

Công ty Cổ Phần Gỗ Minh Tâm cung cấp gỗ Thông Radiata nhập trực tiếp từ New Zealand.

Chia sẻ