SỒI TRẮNG MỸ

04/06/2022
Tin tức

Sồi Trắng Mỹ là một trong những loại gỗ cứng thông dụng nhất được trồng từ rừng ở Mỹ cho thị trường quốc tế - và đồng thời là loại gỗ độc quyền chỉ có ở vùng Bắc Mỹ.

Tên Latin: Quercus, hoặc Quercus Alba

 

 

Đặc điểm về gỗ Sồi Trắng

Dát gỗ của loại gỗ này có màu trắng từ nâu đến nâu nhạt và tâm gỗ thường có màu nâu nhạt đến trung bình hoặc thậm chí là sẫm. Sự khác biệt giữa dát gỗ và tâm gỗ của gỗ sồi trắng ít rõ hơn so với gỗ sồi đỏ. Gỗ của cây sồi trắng chủ yếu là gỗ thẳng. Ở miền Bắc nước Mỹ, dát gỗ có xu hướng ít hơn so với miền Nam, do thời gian sinh trưởng ngắn hơn, gỗ lớn nhanh hơn với thớ và vân thoáng hơn.

 

Gỗ sồi trắng ngoài ra còn rất thông dụng dưới dạng gỗ xẻ và veneer, với nhiều loại và quy cách. Do thời gian sấy gỗ kéo dài, nên các quy cách thông dụng cho gỗ xẻ là độ dày 3/4, 4/4, 5/4, 6/4, 8/4. Các quy cách dày hơn như 10/4 và 12/4 có số lượng rất hạn chế.

 

Tính chất cơ học

Cây sồi trắng Mỹ có đặc tính sức bền tổng thể tuyệt vời so với trọng lượng, làm cho chúng trở thành một loài gỗ cứng rất được ưa thích. Gỗ cứng và tương đối nặng với độ bền uốn và độ nén tốt nhưng độ cứng thấp hơn. Thử nghiệm cấu trúc được thực hiện ở Châu Âu xác nhận rằng gỗ sồi trắng có độ bền sợi vốn có lớn hơn gỗ sồi Châu Âu. Nó có khả năng uốn cong bằng hơi nước tuyệt vời. Có độ cứng, ổn định khi khô và dễ hoàn thiện và không bị ố nên rất được ưa chuộng cho đồ nội thất và sàn, đặc biệt là ở thị trường xuất khẩu.

 

Công ty Cổ Phần Gỗ Minh Tâm chuyên cung cấp gỗ Sồi Trắng Mỹ, nhập trực tiếp gỗ tròn và gỗ xẻ về thị trường Việt Nam.

Chia sẻ